Chúng tôi tin rằng việc tạo cơ hội cho trẻ được làm quen với sự đa dạng ngôn ngữ và văn hoá từ những năm đầu đời là hết sức quan trọng. Chính vì vậy, chương trình của chúng tôi dạy Tiếng Anh cho trẻ như một ngôn ngữ thứ 2. Điều này đồng nghĩa với việc các em sẽ được tạo mọi điều kiện để tiếp xúc và sử dụng tiếng Anh trong mọi điều kiện sinh hoạt và học tập tại Hoa Thủy Tiên.

Ở trường, chúng tôi luôn tạo môi trường tốt nhất cho trẻ học tiếng Anh thông qua các hoạt động học tập phong phú và thú vị với giáo viên nước ngoài.

Ngoài ra trẻ có cơ hội được thực hành các kỹ năng nghe nói theo phương pháp chuẩn quốc tế với việc hỗ trợ của các giáo cụ trực quan: flash card, CDs, bảng tương tác, học Tiếng Anh qua bài hát, câu chuyện, trò chơi…

Trẻ học tiếng Anh sớm nhưng phải đúng phương pháp.

PGS.TS Nguyễn Hồng Cổn – Chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ họcTrường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã chia sẻ:  “Theo nghiên cứu, về mặt khoa học, thì trẻ ở độ tuổi 2 đến 3 tuổi, có khả năng tiếp thu được một ngoại ngữ mới, cũng tương tự như việc tiếp thu tiếng mẹ đẻ. Trẻ có khả năng nhận biết được người nói với mình là ai, đang sử dụng mã ngôn ngữ nào, đầu tiên có thể nhầm lẫn, nhưng dần dần quá trình đó nó sẽ mất dần đi. Trẻ ngày càng tỏ ra thụ đắc và phân biệt đâu là ngôn ngữ mẹ đẻ và đâu là ngôn ngữ ngoại ngữ. Lên 8 đến 9 tuổi mà được nhúng vào môi trường song ngữ như vậy, thì chắc chắn trẻ sẽ có khả năng thụ đắc và sử dụng tốt được cả hai ngôn ngữ. Vì vậy, tôi ủng hộ quan điểm là cho trẻ học tiếng Anh sớm, nhưng phải đúng phương pháp”.