Các bạn ạ, chúng ta đang cùng nhau bước đến vạch xuất phát để bắt đầu hành trình chinh phục đỉnh cao trên con đường giải phóng lãnh đạo. Trên hành trình ấy có 5 mốc quan trọng mà chúng ta cần phải vượt qua:

Cấp độ 1 – Quản lý bản thân: Thay các thói quen xấu bằng các thói quen tốt.

Cấp độ 2 – Quản lý công việc: Bạn cần sử dụng đúng công cụ để thoát khỏi vòng luẩn quẩn công việc: xử lý – phát sinh – xử lý – phát sinh. Bạn cần tham khảo thêm các công cụ trong chìa khóa 3, Chìa khóa 4, Chìa khóa 6.

Cấp độ 3 – Quản lý con người: Đạt được mục tiêu thông qua con người.

Cấp độ 4 – Quản lý hệ thống: Bạn cần nhớ tư duy, hệ thống hóa mọi hoạt động của nhà trường sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, tăng cao doanh thu và giải phóng lãnh đạo. Bạn hãy xem thêm chìa khóa 6 để biết cách xây dựng hệ thống cho trường.

Cấp độ 5 – Quản lý mục tiêu: Thay vì quản lý trực tiếp các công việc cụ thể, bạn chỉ phải đặt ra các mục tiêu cho cấp dưới thực hiện.

Như vậy tôi đã cùng bạn điểm qua 5 mốc quan trọng trên con đường giải phóng lãnh đạo. Giờ thì đến lượt bạn nói cho tôi biết, trong 5 cấp độ quản lý trên, bạn đang quản lý trường mình ở cấp độ nào?