Nội dung giáo dục

1 Ngôn ngữ

Ngôn ngữ là lĩnh vực trọng tâm trong mọi chương trình của mầm non Hoa Thủy Tiên. Chương trình Ngôn ngữ của chúng tôi tập trung giúp trẻ phát triển các kỹ năng trong giao tiếp: nghe, hiểu và nói. Cả một ngày hoạt động ở trường, trẻ sẽ được học cách thể hiện ý tưởng, cảm xúc, quan điểm và cách sử dụng ngôn ngữ phù hợp trong từng ngữ cảnh.

Chương trình song ngữ (Anh-Việt) cũng được áp dụng cho trẻ từ 2 tuổi. Ở lứa tuổi nhà trẻ và mẫu giáo bé, trẻ bắt đầu làm quen với những mẫu câu đơn giản (với giáo viên bản ngữ), đến lứa tuổi vỡ lòng thì tiếng Anh hoặc tiếng Việt sẽ là ngôn ngữ duy nhất được sử dụng trong những khoảng thời gian nhất định trong ngày.

2. Toán học

Chương trình toán học  được áp dụng thực hiện cho trẻ từ 3 đến 6 tuổi nhằm mục tiêu thúc đẩy sự sáng tạo, trí tưởng tượng,  khả năng khám phá hình dạng, con số, mối tương quan cũng như các khái niệm toán học cơ bản. Ngoài ra, toán còn giúp trẻ nhanh nhạy trong cách thu thập và xử lý dữ liệu.

Phương pháp được áp dụng để dạy cho trẻ:  Finger Math (tích hợp trong chương trình giáo dục mầm non) và Montessori (dạy theo tiết học cụ thể)

3.Giáo dục thể chất

Chương trình Giáo dục thể chất được soạn thảo giúp trẻ phát triển các kỹ năng vận động thô và rèn luyện sức khỏe, tinh thần thoải mái. Các bộ môn thể thao như bơi lội, múa, võ và các trò chơi mang tính vận động cũng được đưa vào chương trình học hàng tuần. Mỗi bộ môn đều được hướng dẫn bởi các giáo viên chuyên ngành. Mục đích của chúng tôi là giúp trẻ hiểu được tầm quan trọng của việc theo đuổi lối sống lành mạnh và có ý thức rèn luyện trong cuộc sống, mang lại nền tảng sức khỏe cho tương lai.

4. Khám phá thế giới

Khám phá thế giới là một chương trình đặc biệt giúp trẻ khám phá bản thân, môi trường, thiên nhiên và các nền văn hóa khác trên thế giới., Ngoài ra, chương trình còn giúp trẻ biết cách tương tác với các bạn và giáo viên trong môi trường lớp học. Từ đó Trẻ cũng sẽ học cách bảo vệ môi trường của mình.

5. Nghệ thuật

Các môn học về năng khiếu, nghệ thuật rất có lợi cho sự phát triển về tư duy, ngôn ngữ, khả năng biểu cảm của trẻ. Hiểu được điều đó, trường Mầm non Hoa Thủy Tiên dành riêng một phòng nghệ thuật cho các bé với các hoạt động như: vẽ, tạo hình, âm nhạc, tập kịch v.v…

Vẽ giúp nâng cao khả năng ghi nhớ, quan sát và tưởng tượng của trẻ, làm cho cảm xúc của trẻ kịp thời được bộc lộ. Ngoài ra, vẽ tranh còn giúp não trái, phải của trẻ hoạt động đầy đủ. Thông qua tranh, trẻ biết cách tự thể hiện cảm xúc, mong muốn của bản thân.

Âm nhạc, kể chuyện, tập kịch… đều là những bộ môn kích thích phát triển sức sáng tạo của trẻ, truyền tải cho trẻ tinh thần chân – thiện – mỹ. Vì vậy, môi trường giáo dục mầm non luôn chú trọng tới việc bồi dưỡng năng khiếu, nghệ thuật cho các con.

6. Tình cảm xã hội

Các mốc phát triển về mặt tình cảm xã hội thường khó nhận thấy hơn các biểu hiện về sự phát triển thể chất. Do đó chương trình giáo dục tình cảm xã hội của Hoa Thủy Tiên chú trọng giúp trẻ hình thành sự tự nhận thức và tự chủ. Mục tiêu cơ bản trong lĩnh vực giáo dục năng lực xã hội của chúng tôi là giúp trẻ cảm thấy tốt về bản thân và tốt với người khác. Chúng tôi đưa vào lịch học hàng ngày những hoạt động mà qua đó trẻ thấy được giá trị của sự hợp tác, giúp đỡ và chia sẻ. Chúng tôi khuyến khích trẻ giải quyết vấn đề theo cách tích cực, giúp trẻ biết bình tĩnh khi đối mặt với khó khăn và tìm cách tốt nhất để giải quyết khi xảy ra xung đột.