1. Trường mầm non Hoa Thủy Tiên được thành lập từ khi nào?

Trường mầm non Hoa Thủy Tiên chính thức đi vào hoạt động từ 01/08/2015 toa lạc tại trung tâm khu đô thị phía Tây thành phố Hải Dương.

2. Đây là trường công lập hay dân lập? Thuộc nhà đầu tư nào?

Trường mầm non Hoa Thủy Tiên là trường tư thục –  đơn vị trực thuộc Tập đoàn Lam Sơn. Người đứng đầu: Giám đốc – ông Nguyễn Văn Hoản.

3. Trường mở cửa khi nào?

Ngày 1/8/2015 Trường mầm non Hoa Thủy Tiên bắt đầu tuyển sinh các lớp nhà trẻ, mẫu giáo, độ tuổi từ 1 -> 6 tuổi. Giở mở cửa: 6h15 – 17h30 từ thứ 2 đến thứ 7.

4. Giờ nhận bé và giờ trả bé?

Giờ nhận bé: 6h15 – 7h30.

Giờ trả bé: 16h30 – 17h30

Kể từ 17h30, phí trông muộn sẽ là 15.000 đồng/giờ.

Giáo viên trực muộn sẽ chăm sóc những trẻ được đón sau 17h30 tại phòng trả muộn của trường.

6. Lịch hoạt động 1 ngày của bé ở trường?

• 6h00 – 8h00: Đón trẻ, ăn sáng.
  • 8h00:            Thể dục sáng – trò truyện – điểm danh thẻ
  • 8h30:            Hoạt động học – chương trình giáo dục mầm non
  • 9h00:             Hoạt động ngoài trời – chương trình giáo dục mầm non
  • 10h30:          Vệ sinh cá nhân – Ăn trưa
  • 11h30:           Vệ sinh – Ngủ trưa
  • 13h30:           Vệ sinh – Ăn nhẹ
  • 14h00:            Hoạt động chiều – chương trình giáo dục mầm non
  • 15h00:            Vệ sinh – Ăn chiều
  • 16h30:            Hoạt động năng khiếu (tự chọn: múa,vẽ,đàn Organ…)
  • 17h00:            Vệ sinh – Trả trẻ

7. Thực đơn dinh dưỡng của trẻ?

Hoa Thủy Tiên xây dựng thực đơn giúp trẻ có đủ sức khỏe làm nền tảng cho thể lực của trẻ sau này.

• Thực đơn 4 bữa tại trường: Sáng, trưa, phụ, chiều.
  • Thực đơn thay đổi theo mùa, cân đối dinh dưỡng, đặc biệt quan tâm đến các vi chất.
  • Ăn buffe 1 tháng/ 1 lần.
  • Tham gia các sự kiện ẩm thực.
  • Sử dụng rau chùm ngây là một trong những thực phẩm trong thực đơn.

8. Điều gì tạo nên sự khác biệt của trường mầm non Hoa Thủy Tiên so với những trường mầm non khác?

• Quy mô: Trường mầm non Hoa Thủy Tiên  Là trường đầu tiên trong cả nước áp dụng mô hình hai trong một trường học gắn liền khu vui chơi hướng nghiệp – phát triển vận động – khám phá thế giới thu nhỏ.  Đặc biệt, trường có 2 phòng học theo phương pháp Montessori với hệ thống trang thiết bị phong phú, chất lượng chuẩn quốc tế mang tính đột phát nhất tại Hải Dương.
  • Chất lượng giáo dục Hoa Thủy Tiên

Chương trình học của trường mầm non Hoa Thủy Tiên  đạt chuẩn chất lượng của Bộ GD&ĐT được tích hợp một cách sáng tạo và vận dụng linh hoạt với các nội dung, phương pháp giáo dục  tiên tiến khác trên thế giới. Đó là sự kết hợp toàn diện cho trẻ với: giáo dục sớm theo Glenn Doman, học Toán cùng Finger Math, Tiếng Anh với 100% giáo viên bản xứ…

Đặc biệt, hiện nay trường mầm non Hoa Thủy Tiên là trường đầu tiên và duy nhất tại Hải Dương dạy trẻ theo phương pháp Montessori – 1 trong những phương pháp được các nhà giáo dục nổi tiếng nhất thế giới đánh giá là "nghệ thuật nuôi dạy trẻ đỉnh cao'' và ''những đứa trẻ lớn lên theo phương pháp Montessori sẽ là những đứa trẻ tự tin độc lập, phát triển toàn diện và cảm nhận cuộc sống với một thái độ trân trọng và hạnh phúc''.

Đồng thời trẻ sẽ được học hỏi thông qua trải nghiệm thực tế với các dụng cụ, mô hình mang tính chất khám phá, xây dựng hơn là học theo chỉ dẫn trực tiếp từ phía giáo viên, bởi chúng tôi hiểu rằng " nghe con sẽ mau quên, nhìn con sẽ dễ nhớ nhưng làm chắc chắn con sẽ hiểu''.

• Giúp trẻ phát triển toàn diện
  • Khởi đầu vượt trội
  • Khả năng song ngữ ưu việt
  • Giáo viên đạt chuẩn chất lượng

9. Liên hệ giữa gia đình và nhà trường?

• Camera trực tuyến giúp phụ huynh theo dõi con  thường xuyên.
  • Chương trình học và thực đơn được công khai tại các bảng tin, website, facebook gửi về hàng tuần.
  • Sổ nhật ký của trẻ được gửi về vào cuối tuần.
  •  Sản phẩm hoạt động của bé được các cô gửi về giúp con lưu giữ kỉ niệm.
  •  Sổ sức khỏe gửi tới phụ huynh 3 lần/ năm dựa trên kết quả của biểu đồ tăng trưởng.
  •  Điện thoại trực tuyến

10. Thủ tục nhập học gồm những gì?

Hồ sơ gồm:

• Đơn đăng kí nhập học theo mẫu (lấy tại trường)
  • Ảnh 3 x 4 (3 cái)
  • Bản sao giấy khai sinh, sổ hộ khẩu.
  • Bộ test đầu vào (lấy tại trường)
  • Giấy khám sức khỏe, chứng nhận tiêm chủng.