Cơ sở vật chất

Với mục tiêu trở thành trường mầm non chất lượng cao bậc nhất tại Hải Dương, bên cạnh đội ngũ tâm huyết, trách nhiệm; chương trình giáo dục mầm non tích hợp có chọn lọc, điểm nổi bật của trường mầm non Hoa Thủy Tiên đó là: hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, vượt trội.

Là một trong những trường dẫn đầu về diện tích, địa điểm trường ở trung tâm của khu đô thị phía Tây thành phố Hải Dương được quy hoạch tổng thể theo quy hoạch của UBND tỉnh Hải Dương về việc xây dựng cơ sở giáo dục (theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở gắn liền với đất số: BA 631497 ngày 28/3/2011 của UBND tỉnh Hải Dương)

Mầm non Hoa Thủy Tiên có 3 mặt tiền thoáng đãng, các mặt của toà nhà được thiết kế với mục đích tăng cường tối đa việc đón ánh sáng và không khí thiên nhiên. Hiện nhà trường có 16 phòng học, 5 phòng chức năng. Diện tích bình quân mỗi phòng học là 70 m2, được thiết kế đặc biệt, ấn tượng và phù hợp với trẻ: từ màu sắc, cách bài trí với đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, nội thất sang trọng, đẹp mắt. Đặc biệt, nhà trường có 02 phòng học theo phương pháp Montessori với hệ thống trang thiết bị, đồ dùng, giáo cụ…. phong phú, đạt tiêu chuẩn. Các phòng chức năng như Hội trường, phòng Nghệ thuật, phòng Thể chất… được trang bị đầy đủ các phương tiện hiện đại để đảm bảo tốt nhất về điều kiện làm việc cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường.

Nhà trường kết nối mạng Internet cho toàn bộ hệ thống và 100% các nhóm lớp, bộ phận được trang bị hệ thống camera giám sát, điều hòa, máy vi tính, ti vi.

Mỗi bé trong gia đình Hoa Thủy Tiên đều được trang bị đầy đủ các đồ dùng cá nhân thiết yếu phục vụ cho việc sinh hoạt ở trường gồm:

+ 1 ngăn tủ đựng đồ cá nhân.

+ 1 bộ chăn, gối, giường được thiết kế kiểu dáng đẹp, đạt qui chuẩn.

+ 1 Cốc uống nước inox, 1 khăn mặt chất liệu mềm, an toàn đối với trẻ.

+ Bàn chải và kem đánh răng: đối với trẻ từ 42 tháng trở lên

+ Đồng phục chất liệu cotton 100%: 1áo + 1 quần (bé trai); 1 áo + 1 váy (bé gái)

Hành lang hiên trước và sau của nhà trường rộng, thoáng mát được thiết kế an toàn, sinh động và tạo không gian cho trẻ khám phá, hoạt động. Khu bếp của nhà trường đạt tiêu chuẩn quy trình một chiều, các trang thiết bị đồng bộ, chất lượng đảm bảo thuận tiện và an toàn tuyệt đối trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.

Khu nhà vệ sinh được nhà trường đặc biệt quan tâm. Mỗi phòng học có nhà vệ sinh riêng biệt, được thiết kế phù hợp, vô cùng đẹp mắt và thuận tiện trong quá trình sử dụng cho cô và trẻ.

Khuôn viên ngoài của nhà trường thực sự ấn tượng với sự đầu tư về kinh phí và chau chuốt từng góc sân, khoảng vườn để tạo cho trẻ được vui chơi trong “công viên cổ tích”.